Quản lý tài khoản

KHỞI ĐỘNG NGÀY HỘI ĐUA XE THỂ THAO LẦN ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM

- Tin trong nước
KHỞI ĐỘNG NGÀY HỘI ĐUA XE THỂ THAO LẦN ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM
Ngày đầu tiên của Rheinol Racing Days - sự kiện đua xe thể thao chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam vừa diễn ra khá sôi động.

Ngày đầu tiên của Rheinol Racing Days - sự kiện đua xe thể thao chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam vừa diễn ra khá sôi động.

Sáng ngày 10/3, sự kiện đua xe thể thao Rheinol Racing Days diễn ra tại trường đua Đại Nam ở Bình Dương, quy tụ đông đảo tay đua và khán giả tới chiêm ngưỡng. Ngay từ 8 giờ sáng, các tay đua từ 3 miền bắt đầu đổ về trường đua Đại Nam để hoàn tất các giai đoạn chuẩn bị. Giải đua do hãng Reheinol hỗ trợ kinh phí và Đại Nam hỗ trợ đường đua.

rheinol-racing-days-autodaily-0-41.jpg

Ngày đầu tiên của Rheinol Racing Days diễn ra khá hấp dẫn.

Ở ngày thứ nhất các nội dung gồm luyện tập và thi đấu chọn lọc. Có 26 tay đua tham gia ở 7 nội dung gồm: FWD Class, Stock Class, Pickup Class, Sport Class, Super Class và Modify để chọn ra 16 tay đua cho ngày sáng ngày thứ hai – 11/3 và tiếp tục lọc ra 8 tay đua vào chung cuộc.

rheinol-racing-days-autodaily-0-2.jpg rheinol-racing-days-autodaily-0-17.jpg rheinol-racing-days-autodaily-0-69.jpg

Vào ngày 11/3, để tranh giải cao nhất, các tay đua sẽ phải phô bày những kỹ năng như donut, chạy hình số 8, …

Chia sẻ với Autodaily, anh Nguyễn Hồng Vinh (người được biết đến với nickname Gaz69), đại diện ban tổ chức cho biết anh mất 2 tháng để chuẩn bị sự kiện. Anh phải tham khảo các cuộc đua thế giới để từ đó áp dụng phù hợp vào Việt Nam. Theo anh Vinh, vì trang bị hạ tầng cơ sở còn hạn chế nên ban tổ chức chọn loại hình đua tốc độ chậm, thiên về kỹ năng của racer hơn để đảm bảo an toàn.

rheinol-racing-days-autodaily-0-6.jpg

Hạng mục xe bán tải diễn ra sôi nổi.

Về phía vận động viên, họ khá háo hức với ngày hội tốc độ này. Anh Bùi Sơn – tay đua sở hữu chiếc Hyundai Genesis bỏ ra 2 tuần để độ lại xe, chuẩn bị cho giải đua này. Từng độ xe nhiều năm với mục đích đua xe, đây là dịp để anh Sơn trình diễn sức mạnh của Genesis.

rheinol-racing-days-autodaily-0-11.jpg rheinol-racing-days-autodaily-0-15.jpg rheinol-racing-days-autodaily-0-18.jpg

Lần đầu tiên tổ chức, Rheinol Racing Days không tránh khỏi thiếu sót. Anh Vinh chia sẻ dù thông báo từ sớm nhưng đến sát ngày diễn ra giải đua, các vận động viên mới đến đăng ký. Trong ngày đầu tiên, một số tay đua đến muộn khiến thời gian bị trì hoãn, lâu hơn dự kiến. Mặc dù vậy, ngày thứ nhất Rheinol Racing Days diễn ra khá suôn sẻ. Đặc biệt, màn trình diễn drift gay cấn khép lại chương trình đã nhận được sự cổ vũ đông đảo của khán giả tại trường đua.

rheinol-racing-days-autodaily-0-83.jpg

Màn drift của nhóm D1 Workshop.

Tên gọi Rheinol Racing Days lấy cảm hứng từ ngày hội tốc độ thường niên Monza Rally Show được tổ chức vào các tuần cuối tháng 11 ở Italia từ năm 1978. Cuộc đua này là nơi vinh danh nhiều mẫu xe huyền thoại trong làng đua.

Thông qua Rheinol Racing Days, ban tổ chức hy vọng đem đến sân chơi an toàn cho những người đam mê motorsport cũng như đào tạo nên các tay đua chuyên nghiệp cho bộ môn thể thao vốn vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam. Cũng qua Rheinol Racing Days, ban tổ chức kỳ vọng sẽ tạo ra bệ phóng cho thể thao đua xe phát triển, trở thành bộ môn phổ cập cho giới mê tốc độ ở Việt Nam trong tương lai.

Một số hình ảnh trong ngày đầu của Rheinol Racing Days:

rheinol-racing-days-autodaily-0-3.jpg

rheinol-racing-days-autodaily-0-7.jpg

rheinol-racing-days-autodaily-0-20.jpg

rheinol-racing-days-autodaily-0-24.jpg

rheinol-racing-days-autodaily-0-30.jpg

rheinol-racing-days-autodaily-0-37.jpg

rheinol-racing-days-autodaily-0-43.jpg

rheinol-racing-days-autodaily-0-46.jpg

rheinol-racing-days-autodaily-0-49.jpg

rheinol-racing-days-autodaily-0-55.jpg

rheinol-racing-days-autodaily-0-58.jpg

rheinol-racing-days-autodaily-0-69-1.jpg

rheinol-racing-days-autodaily-0-77.jpg

Lưu Phong (Forum.Autodaily.vn)


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
0.02845 sec| 2345.586 kb